ประตูไวนิล

ประตูไวนิล

การเลือกประตูไวนิลให้เหมาะสมกับทุกห้องภายในบ้าน นอกจากเรื่องดีไซน์และความสวยงาม อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องเลือกให้ดีคือประเภทของประตู เพราะแต่ละแบบล้วนมีข้อดีแตกต่างกันไป บางทีข้อดีของประตูบางประเภทอาจจะกลายเป็นข้อเสียของบ้านเราก็เป็นได้ เพื่อช่วยให้ทุกท่านเลือกประตูไวนิลได้ถูกต้องและเหมาะสม VERSAILLES INTERTRADE เลยจะมาอธิบายถึงข้อดีของประตูแต่ละประเภทว่าตอบโจทย์ในเรื่องใดบ้าง

แนะนำประตูไวนิล 3 ประเภท เลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับพื้นที่ภายในบ้าน

ประตูไวนิลแบบบานเลื่อนขึ้นชื่อเรื่องความประหยัดพื้นที่ ด้วยลักษณะการเปิด-ปิดแบบเลื่อนเข้าเลื่อนออก จึงไม่ต้องกังวลว่าเวลาเปิด-ปิดประตูจะไปชนกับสิ่งของภายในห้องที่วางอยู่ใกล้ประตู ช่วยไม่ให้เสียพื้นที่การใช้งานภายในห้องและมอบพื้นที่ใช้สอยได้มากกว่าประตูแบบอื่น นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งแทนผนังกั้นห้องได้ด้วย จึงเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดหรือคอนโดนั่นเอง โดยประตูประเภทนี้มีรูปแบบให้เลือกด้วยกันถึง 3 แบบ ดังนี้

  • ประตูไวนิลบานเลื่อนแบบเลื่อนข้างเดียว (Fixed-Slide) โดดเด่นเรื่องขนาดที่ไม่กว้างหรือเล็กเกินไป เหมาะกับห้องที่มีพื้นที่น้อยมากที่สุด 
  • ประตูไวนิลบานเลื่อนแบบเลื่อนสลับ (Slide-Slide) โดดเด่นเรื่องความยืดหยุ่น เพราะสามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้ทั้งด้านซ้ายและขวา แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องการการดูแลมากกว่าประตูประเภทอื่นเพราะล้อและรางเลื่อนเสียได้ง่ายกว่า
  • ประตูไวนิลบานเลื่อนแบบเลื่อนออกข้างคู่ (Fixed-Slide-Slide-Fixed) โดดเด่นเรื่องความทนทาน เพราะประกอบด้วยประตูถึง 4 บาน สามารถเปิด-ปิดด้านซ้ายและขวาพร้อมกันได้ มีราคาสูงกว่าแบบอื่น 

อีกสิ่งหนึ่งที่คนสร้างบ้านทุกคนขาดไม่ได้ คือเรื่องดวงและฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเป็นทิศทางการติดตั้ง ของตกแต่งบ้าน หรือแม้แต่ต้นไม้มงคล ทุกอย่างต้องสมพงษ์กัน เพื่อเกื้อหนุนให้บ้านมีแต่ความผาสุก ทำมาค้าขึ้น ร่ำรวยเงินทอง หากท่านใดกำลังมองหาประตูไวนิลที่ตอบโจทย์เรื่องนี้อยู่ การเลือกประตูเข้าบ้านเป็นแบบเปิดเข้าถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี เพราะตามหลักฮวงจุ้ย การเปิดประตูเข้าสื่อถึงการเปิดรับสิ่งดีๆ เข้ามาในบ้านนั่นเอง โดยเคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยได้มากขึ้นคือตำแหน่งการวางประตู รวมถึงขนาดของประตูแต่ละจุดด้วย หากอยากติดตั้งได้ตามใจนึก การเลือกสั่งทำกับโรงงาน ประตู ไว นิลที่รับทำประตู ไว นิล โดยเฉพาะ จะช่วยให้ดำเนินการได้อย่างราบรื่นมากขึ้น

ประตูไวนิลแบบเปิดออก ถือเป็นประตูอีกแบบหนึ่งที่ช่วยประหยัดพื้นที่ ใกล้เคียงกับแบบบานเลื่อน เนื่องจากเวลาเปิดออก ประตูจะกินเนื้อที่ออกไปด้านนอก จึงไม่ส่งผลกระทบต่อพื้นที่วางของด้านในห้อง แต่จุดเด่นสำคัญที่เรียกว่าโดดเด่นที่สุดของประตูไวนิลประเภทนี้ คือเรื่องความปลอดภัยจากโจรขโมย เพราะโจรไม่สามารถกระแทกประตูจากด้านนอกเข้ามาได้ เมื่อรวมกับจุดเด่นของประตู ไวนิลที่เสริมระบบมัลติล็อกเข้าไป  ย่อมช่วยให้บ้านปลอดภัยได้มากขึ้น หรือในกรณีที่บ้านเกิดไฟไหม้ คนในบ้านก็สามารถเปิดออกมาได้สะดวกกว่าประตูแบบอื่น หากท่านใดสนใจในคุณสมบัติเด่นข้อนี้ ประตูแบบเปิดออกคือคำตอบ

หากท่านเลือกประตูไวนิลที่ถูกใจได้แล้วและสนใจอยากติดตั้งประตูไวนิล  ทาง โรงงานประตูไวนิล VERSAILLES INTERTRADE มีบริการรับทำประตูไวนิล พร้อมอุปกรณ์เสริมมากมายที่จะช่วยให้บ้านของทุกท่านปลอดภัยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีบริการหลังการขายอย่างเป็นระบบ สามารถมั่นใจในบริการและสินค้าได้อย่างเต็มที่ ครบจบในที่เดียว